cach lau kinh nhanh

Mẹo lau kính nhanh và hiệu quả

Lau kính luôn là công việc khiến nhiều người mới chỉ nghĩ đến thôi đã thấy nản lòng. Tuy nhiên, với một số mẹo lau kính nhanh và hiệu quả dưới đây sẽ giúp bạn làm sạch kính một cách thật dễ dàng.

Vải nhung và giấm

Nếu kính nhà bạn bị dính sơn thì hãy dùng vải nhung có thấm một chút giấm ăn hoặc ít xăng để lau nhẹ bề mặt kính, vết sơn sẽ dễ dàng bị đánh bật.

Muối

Khi trời mưa, cửa kính sẽ bị dính nước mưa và bị vấy bẩn. Đừng quá lo lắng, bạn hãy lấy một miếng vải và bọc vào đó một ít muối để lau nhẹ lên bề mặt kính. Lau nhẹ nhàng một lúc sẽ trả lại sự sáng bóng cho cửa kính.

                                             

Mẹo lau kính nhanh và hiệu quả

Nước xả vải

Các loại nước xả vải được biết đến là một trong những mẹo lau kính nhanh và hiệu quả với công dụng hữu hiệu trong việc làm sạch cửa kính. Bạn hãy chuẩn bị hỗn hợp nước, dung dịch lau kính và nước xả vải rồi cho vào bình có đầu xịt.  Sau đó, xịt hỗn hợp lên kính rồi dùng khăn sạch bắt đầu vệ sinh mặt kính.

Chổi cao su

Bạn hãy chuẩn bị một xô nước nước và nhỏ vào đó vài giọt dầu rửa bát, sau đó hãy nhúng chổi cao su vào và bắt đầu cọ rửa thật kỹ các vết bẩn trên bền mặt kính. Bạn nên lau trên mặt kính theo hướng từ trên xuống dưới để đảm bảo vết bẩn được chà nhiều lần và được loại bỏ hoàn toàn.

Nước rửa sơn móng tay

Nước rửa sơn móng tay có tác dụng cực tốt đối với những bề mặt kính bị bám bẩn và có vết ố vàng. Trong những trường hợp này, bạn hãy nhỏ một chút nước rửa móng tay vào vết bẩn rồi sau đó lau ngay bằng khăn giấy khô là mặt kính sẽ trở lại sáng bóng.

                                                                     

Nước rửa sơn móng tay là một trong những mẹo lau kính nhanh và hiệu quả

Bột thạch cao hoặc bột phấn viết bảng

Bạn hãy hòa bột thạch cao, bột phấn viết bảng cùng với nước để bôi lên chỗ có vết bẩn của kính, đợi cho khô sau đóa dùng khăn lau sạch vết bẩn, kính lại sạch sẽ và sáng bong.

Bột bắp

Từ bột bắp, bạn có thể cho thêm nước, giấm trắng và ammoniac vào cùng để tạo được hỗn hợp tẩy rửa kính hoàn hảo. Hãy cho hỗ hợp vào bình có đầu xịt và thực hiện việc vệ sinh kính.

Amoniac

Hỗn hợp amoniac và nước mang đến cho bạn mẹo lau kính nhanh và hiệu quả giúp loại bỏ những vết bẩn dính trên kính. Sau khi pha hỗn hợp bạn hãy dùng khăn mềm nhúng vào đó cho ướt và tiến hành lau chùi kính.

 • hình ảnh Công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam
  hình ảnh Công ty TNHH chế tạo Canadian Solar Việt Nam
  hình ảnh SHP Plaza Hải Phòng
  hình ảnh Vinhomes Imperia
  hình ảnh BIDV Hải Phòng
 • hình ảnh Khu đô thị Our City
  hình ảnh Samsung Electronics
  hình ảnh King Plastic
  hình ảnh vcci Corp
  hình ảnh Somerset Central TD
 • hình ảnh Viettel Telecom Hải Phòng
  hình ảnh TD Business Center
  hình ảnh LG Electronics
  hình ảnh Liteon Vietnam
  hình ảnh Knauf Việt Nam
 • hình ảnh Ngân hàng Á Châu chi nhánh Hải Phòng
  hình ảnh Ngân hàng SHB chi nhánh Hải Phòng
  hình ảnh Apollo English Hải Phòng
  hình ảnh PVCom Bank
  hình ảnh Công ty thủy tinh Sanmiguel Yamamura Hải Phòng
 • hình ảnh Federal Mogul
  hình ảnh Kansai Felt Vietnam
  hình ảnh Showroom TOTO Hải Phòng